Tạo hình thành bụng: Phẫu thuật giải cứu vòng 2 chùng nhão trong 1 lần

Vòng 2 không những quá lớn mà da còn nhăn nheo, rạn và chảy xệ thì tạo hình thành bụng là giải pháp được nhiều chị em hiện đại lựa chọn. Nhưng liệu phương pháp được thực hiện như thế nào, có mất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có đầy đủ thông tin về thẩm mỹ tạo hình thành bụng!

1. Tạo hình thành bụng là phương pháp căng da thẩm mỹ

Tạo hình thành bụng là một phương pháp thẩm mỹ vóc dáng kết hợp giữa hút mỡ bụng nội soi và căng da thẩm mỹ. Đây là phương pháp độc quyền được phát triển bởi các bác sĩ tại BVTM Đông Á.

Khi bạn có một vòng 2 quá khổ, da rạn và nhăn nheo, bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành tạo hình nhằm mục đích là chỉnh lại cơ thành bụng đã bị mất khả năng co dãn và loại bỏ đi một phần da bụng bằng phẫu thuật. Trong đó có hai kỹ thuật chính được áp dụng cho từng đối tượng cụ thể gồm:

Phẫu thuật tạo hình thành bụng mini một phần:

Sau khi loại bỏ toàn bộ mỡ thừa bằng công nghệ SlimLipo Vaser, bác sĩ sẽ thực hiện một vết cắt hình quả trám ở phần bụng dưới. Sau đó, bác sĩ dùng thủ thuật và chỉ tự tiêu để sửa lại hình dáng của cơ thành bụng bị tổn thương. Khi này da bụng dưới được loại bỏ và được thay thế bằng lớp da bên trên kéo xuống và khâu cố định ở phần xương cụt.

Kỹ thuật tạo hình này được tiến hành cho những người có phần bụng dưới nhiều mỡ thừa, da rạn đã áp dụng nhiều phương pháp nhưng không đạt được hiệu quả cao.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn thể:

Sau khi hút mỡ thừa, bác sĩ sẽ thực hiện một vết cắt lớn hình quả trám ở vùng bụng ngay trên rốn xuống đến  xương cụ (như vị trí trong hình). Tuy nhiên, rốn phải được khoang vùng và tách ra khỏi lớp da cần loại bỏ. Sau đó bác sĩ tiến hành điều trị cơ thành bụng bị tổn thương và kéo phần da từ bên trên phù xuống, đồng thời tái định hình lại ví trí của dây rốn mới và khâu lại bằng chỉ.

Thời gian phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn thể thường diễn ra lâu hơn khoảng vài giờ đồng hồ. Bệnh nhân không thể xuất viện ngay mà cần tiếp tục được theo soi đến khi các thông số sức khỏe đạt ngưỡng ổn định.

Ngoài hai kỹ thuật tạo hình thành bụng trên đây thường chủ yếu áp dụng cho nữ giới thì còn một phương pháp khác được nhiều nam giới quan tâm đó là tạo hình cơ bụng 6 múi. Kỹ thuật này ngoài hút mỡ như thông thường thì bác sĩ sẽ chỉ định hút các phần mỡ bám trên các múi cơ để nhằm làm lộ rõ múi một cách nhanh hơn.

2. Những ai nên tạo hình thành bụng?

Phẫu thuật tạo hình thành bụng hiện nay được chỉ định áp dụng cho cả nam và nữ giới trên 18 tuổi. Tuy nhiên phải đảm bảo được các điều kiện sau đây:

 • Người có phần bụng nhiều mỡ, da rạn, nhăn nheo mặc dù đã giảm hay chưa giảm mỡ thì da không thể quay trở lại như bình thường
 • Đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau những không đạt được hiệu quả cao
 • Người đã được kiểm tra về tâm lý và chứng nhận không bị mắc bệnh tâm thần
 • Đó là người có sức khỏe tốt, không mắc bất kỳ căng bệnh thông thường, cấp tính hay lây nhiễm
 • Phương pháp tuyệt đối không áp dụng cho phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú và đang trong chu kỳ kinh nguyệt

Bạn không rõ tình trạng của bạn thân có nên tiến hành tạo hình thành bụng hay không?

Trực tiếp bác sĩ Đông Á trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảm béo sẽ tư vấn và giải đáp lo lắng của bạn

3. Quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng

Phương pháp thuật thuật tạo hình thành bụng được thực hiện theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế với những bước chính sau đây:

 • Bước 1: Thăm khám – tư vấn

Tại bước này, bác sĩ dựa trên mong muốn của khách hàng để thăm khám tình trạng bụng, bước đầu tư vấn và giải đáp các thắc mắc có liên quan về phương pháp thẩm mỹ.

 • Bước 2: Xét nghiệm và siêu âm toàn thể

Do là một ca đại phẫu thuật, sử dụng thuốc mê nên khách hàng bắt buộc phải được kiểm tra đầy đủ tình trạng sức khỏe hiện tại. Nếu sức khỏe không đảm bảo, bác sĩ sẽ buộc thôi thực hiện dịch vụ tiếp. Khi kết quả siêu âm và tiền sử bệnh của khách hàng được thông qua, bác sĩ sẽ tiến hành hội chẩn và xây lựng phác đồ điều trị phù hợp.

 • Bước 3: Thực hiện gây mê vô cảm

Phương pháp vô cảm gây mê sẽ được thực hiện ngay trong phòng mổ bởi bác sĩ gây mê. Một lượng thuốc nhất định sẽ được tiêm vào vùng dự định hút mỡ và được lắp máy thở để theo sõi sát sao quá trình điều trị.

 • Bước 4: Tiến hành hút mỡ bụng

Một số vết chích sẽ được tạo ra trên da để bác sĩ đưa thiết bị đầu hút mỡ vào bên trong một cách dễ dàng nhất. Mữa thừa nhanh chóng được loại bỏ ra khỏi thành bụng ngay sau đó.

 • Bước 5: Phẫu thuật loại bỏ da chùng

Dựa trên những vị trí đã được đánh dấu, bác sĩ sẽ dùng dao mổ để loại bỏ đi phần da chùng, cố định lại rốn và khâu lại thành bụng mới với vết sẹo nằm ở phần xương cụt.

 • Bước 6: Theo dõi hồi sức và xuất viện

Bệnh nhân sau đó sẽ tiếp tục được theo dõi tại phòng chăm sóc đặc biệt, khi sức khỏe đã ổn định các chỉ số trong cơ thể bình thường sẽ được bác sĩ hướng dẫn hậu phẫu và xuất viện.

4. Bảng giá tạo hình thành bụng tại bệnh viện Đông Á

Dịch vụ tạo hình thành bụng tại Đông Á có nhiều dịch vụ nhỏ, đáp ứng mọi nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng được quy định về chi phí và thời gian cụ thể như sau đây:

Công nghệ Giá (triệu đồng) Thời gian điều trị
Hút mỡ SlimLipo Extra + Tạo hình thành bụng Mini cân nặng 50-59kg 60 120-150 phút
Hút mỡ SlimLipo Extra + Tạo hình thành bụng Mini cân nặng 60-69kg 65 120-150 phút
Hút mỡ SlimLipo Extra + Tạo hình thành bụng Mini cân nặng 70-99kg 75 120-150 phút
Hút mỡ SlimLipo Extra + Tạo hình thành bụng Mini cân nặng từ 100kg 95 120-180 phút
SlimLipo Extra – Giảm mỡ bụng + Tạo hình thành bụng toàn thể cân nặng 50-59kg 70 180 phút
SlimLipo Extra – Giảm mỡ bụng + Tạo hình thành bụng toàn thể cân nặng 60-69kg 75 180 phút
SlimLipo Extra – Giảm mỡ bụng + Tạo hình thành bụng toàn thể cân nặng 70kg-99kg 85 180 phút
SlimLipo Extra – Giảm mỡ bụng + Tạo hình thành bụng toàn thể cân nặng từ 100kg 105 180 phút
SlimLipo Extra – Giảm mỡ bụng + Tạo hình thành bụng 6 múi <70kg 50 120-150 phút
SlimLipo Extra – Giảm mỡ bụng + Tạo hình thành bụng 6 múi >70kg 60 120-150 phút

Bảng giá tạo hình thành bụng tại BVTM Đông Á

Tạo hình thành bụng khỏi lo vòng 2 sập sệ

Trực tiếp bác sĩ Đông Á trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn và giúp bạn cập nhật nhanh chóng các chương trình ưu đãi lớn của bệnh viện đang diễn ra

5. Những câu hỏi liên quan đến dịch vụ tạo hình thành bụng

a. Tạo hình thành bụng có nguy hiểm không?

Chị em nào cũng mong muốn bản thân sở hữu vòng 2 săn chắc, thon gọn, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng vì lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Vậy tạo hình thành bụng có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng tới sức khỏe sau này không? Kết quả duy trì được trong bao lâu?

Theo nhiều chuyên gia thẩm mỹ vóc dáng tại Việt Nam và trên thế giới, không thể dám chắc 100% khách hàng trong các ca phẫu thuật tạo hình thành bụng không xảy ra nguy hiểm.

Bởi có nhiều yếu tố tác động quyết định tạo hình thành bụng có nguy hiểm không như:

 • Bác sĩ phẫu thuật còn chưa đủ kinh nghiệm, thiếu sự tỉ mỉ, cẩn thận
 • Điều kiện thực hiện phẫu thuật không đảm bảo: phòng phẫu thuật không được vô trùng kỹ lưỡng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập khiến vết mổ bị nhiễm trùng
 • Trang thiết bị phẫu thuật còn thô sơ: vì tạo hình thành bụng là một ca đại phẫu, nên cần đầy đủ các trang thiết bị y tế, chỉ cần thiếu một dụng cụ cũng làm ảnh hưởng tới cả quá trình
 • Sức khỏe khách hàng không được đảm bảo: khách hàng đã không được kiểm tra kỹ lưỡng về sức khỏe, mắc các bệnh hiểm nghèo, huyết áp,… nhưng vẫn được bác sĩ cho thực hiện phẫu thuật…

Việc tạo hình thành bụng có nguy hiểm không đòi hỏi bởi nhiều yếu tố quyết định như tay nghề bác sĩ, phương pháp thực hiện, vệ sinh phẫu thuật,… Chính vì vậy, khách hàng muốn có một kết quả tốt, an toàn cần tìm đến những địa chỉ Bệnh viện – Thẩm mỹ viện uy tín, chất lượng để được thăm khám, tư vấn và kiểm tra chặt chẽ.

b. Tạo hình thành bụng có ảnh hưởng đến sức khỏe về sau không?

❃ Đối với sức khỏe

Tạo hình thành bụng có ảnh hưởng tới sức khỏe, bởi một phần da thịt sẽ bị cắt bỏ và kéo phần da từ trên xuống, sẽ khiến khách hàng đau sau phẫu thuật. Nhưng các bác sĩ sẽ sử dụng thêm các loại thuốc kháng sinh, giảm đau cấp cho khách hàng sử dụng.

Với những trường hợp cơ địa da “dữ”, nhạy cảm, bệnh nhân bị tiểu đường rất dễ bị nhiễm trùng vết thương sau phẫu thuật.

**Lưu ý: Với chị em có nhu cầu muốn sinh em bé thì cần từ 3-5 năm mới có thể thực hiện được. Do đó, phương pháp này khuyến khích áp dụng cho những trường hợp chưa có nhu cầu sinh thêm con.

❃ Kết quả duy trì

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật của mỗi khách hàng là khác nhau, tùy vào cơ địa của mỗi người. Vết sẹo sau thời gian sẽ mỡ dần và không lộ rõ do nằm ở phần dưới xương mu. Kết quả sau đó khách hàng sẽ sở hữu một vòng bụng thon gọn, không nếp gấp.

Nhưng muốn kết quả được duy trì lâu dài thì khách hàng luôn luôn phải có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, đồng thời thực hiện các bài tập để giúp cơ bụng săn chắc hơn.

c. Thời gian sau tạo hình thành bụng phục hồi có lâu không?

Khi thực hiện tạo hình thành bụng, khách hàng thường mất nhiều sức, do vậy khi xuất viện không thể trở lại làm việc hoặc học tập sau 2-3 ngày như hút mỡ bình thường được. Do vậy, bạn sẽ cần phải nghỉ ngơi một thời gian để vùng vết thương được lành trở lại với khoảng thời gian từ 3-4 tuần tùy vào cơ địa mỗi người.

Các tác dụng phụ thường gặp của phẫu thuật tạo hình thành bụng bạn có thể gặp như:

+ Khó khăn khi đứng thẳng, cảm giác như bụng bị kéo căng

+ Tê ở bụng trong 2 tuần đầu tiên

Sau khi phẫu thuật tạo hình thành bụng bạn sẽ mất khoảng hơn 1 tháng để phục hồi. Do đó, bạn sẽ không được hoạt động mạnh, tập thể dục, lái xe và giữ đầu gối cong khi nằm trên giường để tránh gây áp lực lên các mũi khâu trong 2 tuần đầu tiên.

6. BVTM Đông Á – Địa chỉ tạo hình thành bụng uy tín

Nếu bạn vừa muốn giảm mỡ và có được thành bụng săn chắc thì nên lựa chọn công nghệ cao. Tạo hình thành bụng SlimLipo Extra là công nghệ không phẫu thuật, được áp dụng nhiều tại các quốc gia đi đầu về thẩm mỹ vóc dáng.

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á là cơ sở đã thực hiện rất nhiều ca tạo hình thành bụng thành công. Đây là địa chỉ nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Năm 2018, bệnh viện lọt Top 5 Thương hiệu làm đẹp hàng đầu Việt Nam, năm 2019 được gọi tên trong Top 50 Thương hiệu mạnh quốc gia.

Xem thêm: Tạo hình thành bụng SlimLipo Extra- Cho vòng 2 săn chắc, dáng đẹp eo thon

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Thẩm mỹ vóc dáng trên 15 năm kinh nghiệm cùng với các bác sĩ và chuyên gia quốc tế như GS.BS Robert Peterson (Giám đốc Viện thẩm mỹ Hawaii) sẽ trực tiếp khám – tư vấn – điều trị. Với quy trình thẩm mỹ chuẩn Bộ Y tế, trang thiết bị tân tiến và cơ cở vật chất cùng hệ thống địa chỉ rộng khắp cả nước sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp của khách hàng.

Khi được hỏi về lý do vì sao khách hàng lại tin tưởng và lựa chọn Đông Á nhiều như vậy thì có 1 nửa ý kiến nói là vì có bác sĩ trực tiếp thực hiện nên cảm thấy an toàn. Một nửa còn lại là do được nhiều người quen đã từng thực hiện chỉ đến đây. Trước khi quyết định chọn địa chỉ phẫu thuật bạn cũng có thể review qua các video livestream thực tế để có cái nhìn chân thực, khách quan nhất:

Chia sẻ thực tế của khách hàng Nguyễn Hồng Nhiên trước và sau tạo hình thành bụng

Bài viết trên đây đã nêu ra tất cả những điều bạn nhất định phải biết nếu muốn phẫu thuật tạo hình thành bụng. Đồng thời giới thiệu công nghệ tạo hình thành bụng cho nữ hiệu quả nhất hiện nay, được chuyên gia đánh giá cao và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Bạn quan tâm đến dịch vụ hãy liên hệ đến Hotline 1900.6499 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để đượchướng dẫn trực tiếp, miễn phí. Chúc bạn thành công!