HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Nguyên lý hút mỡ bụng thực chất đơn giản đến mức không thể tưởng tượng nổi

Tác giả: Tuấn Anh - Tham vấn y khoa: Giáo sư - Bác sĩ Robert Peterson

Nguyên lý hút mỡ bụng hay cơ chế hút mỡ bụng là điều mà nhiều người vẫn chưa thể hình dung ra khi tìm hiểu về phương pháp giảm mỡ công nghệ cao này. Nhưng cơ chế giảm mỡ cũng khá cơ bản nếu bạn tìm hiểu kỹ và bài viết dưới đây sẽ đi nói về chủ đề này một cách chi tiết nhất.

1/ Nguyên lý cơ bản của hút mỡ bụng

Hút mỡ lần đầu tiên được thực hiện trong phẫu thuật thẩm mỹ từ đề xuất của bác sĩ Yves-Gerard Illouz vào năm 1978. Trong nhiều năm qua, các sửa đổi kỹ thuật của loại công nghệ giúp giảm mỡ này được cải tiến lên rất nhiều. Nhưng các nguyên lý hút mỡ bụng vẫn giống nhau kể từ đó đến nay.

Nguyên lý hút mỡ bụng là gì? Để mang lại hiệu quả nhanh chóng 1

Nguyên lý hút mỡ bụng diễn ra như thế nào?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ thế kỷ XXI, nhiều ứng dụng đã được thêm vào công nghệ hút mỡ để không chỉ mang đến kết quả tốt cho khách hàng mà còn đảm bảo được sự an toàn.

Đầu tiên là phương pháp hút mỡ cơ học, được thực hiện bằng cách đưa ống hút vào khối mỡ đã được xác định, sau đó sử dụng lực cơ học tác động để phá vỡ cấu trúc khối mỡ và đưa mỡ thừa ra ngoài. Tuy nhiên, hạn chế là khiến bệnh nhân bị đau lâu hơn, đồng thời sẽ phá vỡ các cấu trúc mô quan trọng như dây thần kinh, mạch máu. Còn vùng da xuất hiện những nếp lằn nhấp nhô thiếu thẩm mỹ mà không thể khác phục được do cấu trúc sợi collagen nâng đỡ dưới da đã bị phá vỡ.

Nguyên lý hút mỡ bụng là gì? Để mang lại hiệu quả nhanh chóng 2

Những loại đầu hút sử dụng trong hút mỡ bụng

Về sau, để khắc phục nhược điểm này, người ta đã ứng dụng laser để đốt cháy các khối mỡ. Dưới nguồn năng lượng của laser được tích hợp sẵn trên đầu dò sẽ làm chảy khối mỡ thừa, giúp cho việc hút mỡ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn làm tổn thương các dây thần kinh và các mô liên kết

Sự xuất hiện của sóng siêu âm Smart Ultrasonic được đánh giá cao, lượng mỡ hóa lỏng cao hơn, giảm thiểu tình trạng mỡ vỡ và giảm thiểu máu bị hút ra khỏi cơ thể. Đặc biệt, loại sóng này còn có thể được thiết lập cơ chế tác động chọn lọc, chỉ làm tan tổ chức mỡ mà không ảnh hưởng đến các dây thần kinh, mạch máu và mô liên kết khác. Giảm thiểu tình trạng đua đớn ở mức thấp nhất, tiết kiệm tối đa thời gian. Hiện nay, loại máy ứng dụng công nghệ sóng siêu âm này có tên SlimLipo Vaser đã được áp dụng ở Việt Nam.

Nguyên lý hút mỡ bụng của công nghệ SlimLipo Vaser

2/ Nguyên tắc cơ bản trong hút mỡ bụng

Trước khi thực hiện bất kỳ kỹ thuật nào trong thực hành y tế, điều cần thiết là phân tích sự an toàn của phương pháp trước khi bắt tay vào thực hiện. Cần phải có sự trao đổi giữa bác sĩ và khách hàng, bác sĩ sẽ thăm khám, đánh giá và chỉ định, còn khách hàng sẽ nói lên mong muốn, kỳ vọng của bản thân. Tiếp đó cần phải thực hiện xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe và tâm lý của khách hàng, nếu mọi thứ đều ổn mới được phép tiến hành hút mỡ bụng.

Nguyên lý hút mỡ bụng là gì? Để mang lại hiệu quả nhanh chóng 3

Phương pháp gây tê tại bệnh viện trước khi hút mỡ

Một đánh giá gây mê trước khi hút mỡ giảm cân là bắt buộc, do vậy bác sĩ sẽ phải thử thuốc và theo dõi tình trạng của khách hàng. Ngoài ra sẽ có bác sĩ thực hiện gây tê tại chỗ. Chuyên môn của bác sĩ trong kỹ thuật là bắt buộc cho một kết quả tốt. Độ sâu của việc chèn ống hút là rất quan trọng để giữ một lớp đệm giữa da và ống thông. Không làm như vậy có thể dẫn đến sự bất thường trong giảm thể tích của cơ thể. Bác sĩ sẽ sử dụng tay trái của mình để di chuyển đầu hút, trong khi tay phải thực hiện kiểm soát sự ra vào và di chuyển xung quanh. Độ sâu này phải được duy trì đồng đều để ngăn ngừa sự bất thường. Không duy trì độ sâu của đầu hútcó thể dẫn đến thảm họa vì hoại tử da, một biến chứng rất hiếm gặp của thủ thuật. Nó xảy ra khi bác sĩ phẫu thuật ít kinh nghiệm.

Thành công của hút mỡ không kết thúc bằng việc bệnh nhân về nhà an toàn. Bác sĩ phẫu thuật phải đảm bảo hướng dẫn sau phẫu thuật được tuân thủ một cách tỉ mỉ, đặc biệt là việc sử dụng quần áo nén (compression garment). Nếu hỗn hợp mỡ hóa lỏng không được hút triệt để, khả năng tụ máu, tụ dịch có thể dẫn đến kết quả kém khả quan. Khách hàng cũng phải hiểu sự thành công của một ca hút mỡ bụng là nỗ lực kết hợp của cả 2 bên hơn là sự đơn độc của riêng bác sĩ.

Nguyên lý hút mỡ bụng là gì? Để mang lại hiệu quả nhanh chóng 4

Loại áo nén với chất liệu vải thun Lycra đặc biệt có độ co dãn đặc biệt

Bạn hãy luôn luôn nhớ rằng hút mỡ là một quy trình loại bỏ mỡ cục bộ và không phải để điều chỉnh cân nặng. Hút mỡ cũng không khắc phục được tình trạng béo phì do rối loạn chuyển hóa. Bạn cũng nên nhớ rằng, bất cứ dụng cụ nào được sử dụng để hút mỡ, an toàn chính là quan trọng. Điều này liên quan đến việc sử dụng ống thông đúng, cho dù nó có đủ để bao phủ khu vực mong muốn hay không.

Thành công của hút mỡ không kết thúc bằng việc thực hiện thủ thuật. Cuối cùng, đó là kết quả thu được và sự hài lòng của bệnh nhân. Sự lựa chọn của bệnh nhân để hút mỡ là rất quan trọng.

BVTM Đông Á – Đại chỉ hút mỡ bụng uy tín tại Việt Nam

Hãy lựa chọn một địa chỉ hút mỡ bụng uy tín có bác sĩ giàu kinh nghiệm, và công nghệ hiện đại. Tại Việt Nam, công nghệ hút mỡ không phẫu thuật SlimLipo Vaser được áp dụng độc quyền trong 8 chi nhánh của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á trên toàn quốc. Tại đây, dịch vụ hút mỡ bụng được thực hiện bởi các bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước về lĩnh vực giảm béo công nghệ cao. Là một bệnh viện khách sạn hàng đầu Việt Nam, BVTM Đông Á có hệ thống phòng khám, điều trị, phẫu thuật, hồi sức, spa đạt tiêu chuẩn quốc tế sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thẩm mỹ tốt nhất và an toàn nhất.

Kết quả hút mỡ bụng của 1 khách hàng sau 2 giờ tại BVTM ĐÔNG Á

Qua những phân tích về nguyên lý hút mỡ bụng trên đây, hy vọng rằng bạn đã hiểu thêm về phương pháp giảm béo hiện đại này và sẵn sàng cho quyết định của bản thận. Để đặt lịch thăm khám và tư vấn cùng với bác sĩ, bạn hãy gọi tới số 1900.6499 ngay hôm nay.

 

 

 

Nguyên lý hút mỡ bụng thực chất đơn giản đến mức không thể tưởng tượng nổi
4 (80%) 1 vote
Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích
Ngày đăng: 03/04/2019 | Lần cập nhật cuối: 05/04/2019

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

TIN LIÊN QUAN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial