HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Hút mỡ mí mắt ở đâu tốt? Lấy mỡ mí mắt bao nhiêu tiền?

Tác giả: Tuấn Anh - Tham vấn y khoa: Giáo sư - Bác sĩ Robert Peterson

Thay vì giảm mỡ bọng mắt bằng các cách tự nhiên tại nhà, có một cách đơn giản hơn mà khắc phục được cả tình trạng da vùng mắt nhăn nheo đó chính là hút mỡ mí mắt. Do đó, bài viết sau đây sẽ chia sẻ có bạn toàn bộ những thông tin liên quan đến kỹ thuật và quy trình loại bỏ mỡ vùng mắt hiện nay đang được nhiều chị em lựa chọn.

1/ Tại sao mắt lại có bọng mỡ thừa?

Mỡ mắt là tình trạng sưng nhẹ hoặc phồng hẳn lên phần trên hoặc dưới mí mắt. Tình trạng này xảy ở phần lớn những người đã có tuổi. Đôi khi gặp ở những người bị lão hóa sớm và một số yếu tố khác gây nên. Khi đó vùng mắt bị lão hóa, các mô xung quanh mí bị yếu đi. Lớp mỡ ở khu vực xung quanh sẽ xê dịch về mí mắt mắt, hình thành nên các bọng mắt.

Vùng bọng mỡ to tập trung bên dưới 2 mí mắt

Mắt vùng mí trên và dưới tập trung các bọng mỡ khiến đôi mắt cảm giác troog như bị sưng

Mỡ mí mắt thường gây mất thẩm mỹ, nhất là ở vị trí mí dưới. Song hoàn toàn không phải là biểu hiện của bất kỳ tình trạng sức khỏe nào nguy hiểm.

Bạn có thể nhận biết bọng mắt qua tình trạng phần dưới mắt sưng nhẹ, da chảy xệ và tạo thành các nếp nhăn, mắt có quầng thâm. Những nguyên nhân gây ra bọng mắt có thể như do sự chuyển động của chất béo xung quanh mắt, tích tụ chất lỏng quá nhiều dưới mắt, cơ dưới mắt yếu, da mắt mỏng dễ bị lão hóa và có nếp nhăn hình thành. Để giải quyết tình trạng này, hiện nay phổ biến là phương pháp hút mỡ mí mắt. Cùng tìm hiểu rõ hơn về cách khắc phục này trong phần dưới đây!

2/ Hút mỡ mí mắt được thực hiện như thế nào?

Hút mỡ mí mắt (hay còn được gọi lại lấy mỡ mí mắt nội soi, lấy mỡ bọng mắt) là một thủ thuật thẩm mỹ tiểu phẫu nhằm loại bỏ đi lớp mỡ thừa, khắc phục triệt để tình trạng bọng mắt, giúp đôi mắt trở lên trẻ trung.

Kỹ thuật hút mỡ mí mắt được thực hiện bằng phương pháp giảm mỡ vô cảm gây tê. Trong đó, bác sĩ sẽ chích một lỗ nhỏ dưới lông mi trong nếp gấp tự nhiên của mắt hoặc bên trong phấn mí dưới. Sau đó, túi mỡ thừa gây nên bọng mắt được lấy ra mà hoàn toàn không để lại dấu vết gì, không có vết chỉ khâu, nhanh hồi phục.

Hút mỡ mí mắt ở đâu tốt? Lấy mỡ mí mắt giá bao nhiêu tiền? 1

Mô tả kỹ thuật thực hiện hút/lấy mỡ mí mắt trên và dưới

Ngoài ra, hút mỡ mí mắt có thể kết hợp với việc sửa chữa một số khuyết điểm như:

 • Hai mí mắt không đều, không rõ nếp mí
 • Sụp mí mắt trên gây cản trở tầm nhìn
 • Xệ mí, có thể lộ rõ tròng trắng dưới mống mắt
 • Túi mắt và sưng phồng mí trên
 • Da mí mắt dưới dư thừa, nhiều nếp nhăn

>>> Xem ngay: Công nghệ hút mỡ không phẫu thuật, không đau, cực an toàn và hiệu quả

3/ Ưu điểm của kỹ thuật hút mỡ mí mắt

Phương pháp hút mỡ mí mắt so với những cách giải quyết bọng mỡ mắt trước khi có nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể như:

Mô tả kỹ thuật hút mỡ mí mắt, loại bỏ bọng mỡ

Sau hút mỡ mí mắt, vùng xung quanh mắt trông tươi trẻ, không còn dấu hiệu lão hóa

 • Loại bỏ mỡ nhanh chóng trong thời gian khoảng 15-30 phút
 • Kỹ thuật thực hiện đơn giản, là tiểu phẫu nhỏ, an toàn cao
 • Không xâm lấn lên mắt, chỉ tác động vào lớp da bên ngoài
 • Phương pháp không để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ, ổn định lâu dài
 • Lấy mỡ mí mắt không mất thời gian nghỉ dưỡng, hiệu quả nhanh chóng

4/ Đối tượng nào nên hút mỡ mí mắt?

Hút mỡ mí mắt hiện nay là phương pháp phổ biến nhất trên thế giới. Tất cả nam và nữ đều có thể thực hiện được dịch vụ này. Tuy nhiên, phương pháp được chỉ định áp dụng cho những trường hợp như:

 • Người có bọng mỡ mắt, sụp mí
 • Da mắt có độ đàn hồi kém, da mỏng và chùng xuống
 • Nếp mí không đều
Đối tượng nên lấy mỡ mí mắt

Đối tượng có bọng mỡ mí mắt trên và dưới, da chùng, sụp mí nên hút mỡ mí mắt

Tất cả những trường hợp này phải được xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe, cũng như phản ứng thuốc. Nếu như mắc các bệnh truyền nhiễm HIV, lao, huyết áp, cơ thể dễ bị dị ứng với thuốc thì không nên thực hiện dịch vụ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng của khách hàng.

5/ Quy trình hút mỡ mí mắt tại bệnh viện

Hút mỡ mí mắt hiện nay có thể thực hiện tại thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện. Nhưng phải do bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong thẩm mỹ mắt, có kỹ thuật tốt, tỷ lệ khách hàng thành công cao. Cùng với đó là trang thiết bị hiện đạp, đáp ứng nhu cầu điều trị. Cụ thể thì một quy trình hút mỡ mắt được diễn ra như sau:

Quy trình thực hiện hút mỡ mí mắt tại BVTM Đông Á

Quy trình thực hiện hút mỡ mí mắt tại BVTM Đông Á

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn về tình trạng mỡ vùng mí mắt (có thể giải đáp những thắc mắc của khách hàng nếu có)
 • Bước 2: Bác sĩ xét nghiệm, kiểm tra tình trạng sức khỏe
 • Bước 3: Bác sĩ sẽ phác thảo vùng mỡ trên mí mắt
 • Bước 4: Làm sạch, sát khuẩn và gây tê vùng xung quanh mắt cần thực hiện dịch vụ
 • Bước 5: Bác sĩ sử dụng dao mổ chuyên dụng để tiến hành hút mỡ mí mắt và kiểm tra lại lần cuối và cho khách hàng nghỉ ngơi trong 30 phút hoặc lâu hơn nữa trước khi xuất viện

6/ Hút mỡ mí mắt hết bao nhiêu tiền?

Dịch vụ hút mỡ mí mắt bao nhiêu tiền sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng của mí mắt thế nào. Mỡ nhiều hay ít, có da thừa không, phần đuôi mắt có bị chảy xệ không… Nhìn chung thì hiếm có tình trạng nào chỉ bị mỡ mắt không mà thường sẽ đi kèm với một số khuyết điểm khác nữa như da dư. Do đó, khi lấy đi mỡ mắt sẽ phải thực hiện một số dịch vụ khác nữa để giúp vùng mắt trở lại với nét trẻ trung và cân đối hơn.

Đối với dịch vụ hút mỡ mí mắt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, thì chi phí điều trị có mức giá được niêm yết công khai. Cụ thể trong bảng giá dưới đây:

DỊCH VỤ CHI PHÍ (Triệu đồng) PHƯƠNG PHÁP VÔ CẢM THỜI GIAN
Hút mỡ mí mắt trên 7 Gây tê tại chỗ 30 Phút
Hút mỡ mí mắt dưới 7 Gây tê tại chỗ 30 Phút

Bảng giá hút mỡ mí mắt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á

Việc biết được chính xác nhất chi phí thẩm mỹ mắt, ngoài trường hợp lấy mỡ bọng mắt, bạn nên trực tiếp đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và tư vấn một cách cụ thể.

>>> Xem thêm: Hút mỡ toàn thân giá bao nhiêu tiền?

7/ Hút mỡ mí mắt có đau không?

Như đã trình bày ở phần trên thì hút mỡ mí mắt là một tiểu phẫu nhỏ. Thời gian điều trị rất nhanh. Cảm giác đau nhức, hay khó chịu là không hề có. Đặc biệt, trước khi hút mỡ mí mắt, bác sĩ sẽ sử dụng một liều lượng thuốc gây tê nhất định tiêm vào vùng điều trị làm mất cảm giác tạm thời của dây thần kinh tại đây.

Hút mỡ mí mắt có đau không

Hút mỡ mí mắt là tiểu phẫu đơn giản, được gây tê nên không mang đến cảm giác đau nhức

Tuy nhiên, sau khi thủ tục lấy mỡ bọng mắt hoàn tất thì tùy vào thể trạng mỗi người, có thể sẽ cảm nhận thấy cảm giác hơi ê tại điểm chích trên da. Điều này là hiện tượng bình thường và sẽ giảm dần sau vài giờ hoặc vài ngày. Quan trọng nhất là bạn phải vệ sinh vùng mắt khi đó thật đúng cách, không đưa tay lên gãi hay động chạm vào mắt để hạn chế gây tổn thương.

8/ Sau hút mỡ mí mắt nên lưu ý những gì?

Mặc dù thực hiện trong thời gian ngăn và tương đối đơn giản. Nhưng để kết quả thẩm mỹ được tốt nhất và duy trì được lâu dài thì bạn cần chú ý:

 • Sau điều trị, nếu có cảm giác sưng bạn có thể dùng đá lạnh để chườm trong vài ngày đầu. Nên kết hợp với chườm nóng và chườm lạnh trong thời gian thích hợp
 • Không đưa tay lên dụi mắt, hay để kiểm tra tình trạng vùng mắt ra sao
Không dùng tay dụi vào mắt sau khi hút mỡ mí

Sau hút mỡ mí mắt bạn nên tuyệt đối hạn chế đưa tay chạm và dụi mắt

 • Dùng nước muối sinh lý để vệ sinh trong một tuần đầu
 • Ăn đồ mát, rau củ quả giàu vitamin
 • Nên kiêng các thực phẩm dễ gây sẹo như rau muống, thịt gà, trứng, thịt bò, đồ nếp, hải sản, nước tương
 • Nên kiêng bia rượu, thuốc lá trong khoảng vài tuần sau điều trị
 • Tránh để vùng mí mắt va chạm, khi nằm nên tránh nằm sấp hoặc nghiêng tác động vào mắt
 • Hạn chế các cử động trên cơ mặt như nhăn mặt, cau mày
 • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ
 • Khi đi ra ngoài, nên sử dụng kính râm để bảo vệ mắt, đồng thời tránh tia UV, khói bụi ô nhiễm
 • Không để nước dính vào vùng mắt, do đó khi rửa mặt nên tránh phần này ra

9/ Tại sao nên hút mỡ mí mắt tại BVTM Đông Á?

Ngày nay, bạn có thể đến bất cứ địa chỉ nào để làm dịch vụ hút mỡ nói chung và hút mỡ mắt nói riêng. Tuy nhiên, khi đến với Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á hoặc hệ thống Thẩm mỹ viện Đông Á trên toàn quốc bạn sẽ được hưởng những lợi ích tốt nhất:

Hút mỡ mí mắt ở đâu tốt? Lấy mỡ mí mắt giá bao nhiêu tiền? 7

BVTM Đông Á với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, và hệ thống thẩm mỹ rộng khắp cả nước

 • Đây là thương hiệu thẩm mỹ được công nhận bởi Bộ Y tế. Là thương hiệu làm đẹp uy tín nhiều năm liền, năm 2018 lọt Top 5 Thương hiệu làm đẹp hàng đầu Việt Nam, năm 2019 lọt Top 50 Thương hiệu mạnh quốc gia…
 • Bệnh viện có chuyên khoa Thẩm mỹ mắt hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt hiện đang hợp tác với các bác sĩ quốc tế như TS.BS Park Hyo Jin, BS Chu Hwa Lim (Hàn Quốc) trong chuyển giao công nghệ cắt mí Dr Park, đào tạo bác sĩ của bệnh viện và trực tiếp khám – điều trị cho khách hàng.
 • Bệnh viện đi tiên phong trong ứng dụng công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, trang thiết bị y khoa hiện đại vào trong điều trị. Đây là những công nghệ được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ – FDA, CE Châu Âu kiểm định và chứng nhận về tính an toàn, hiệu quả cao.
 • Tại chuyên khoa Thẩm mỹ mắt, có hệ thống phòng chức năng chuyên biệt, cụ thể như phòng thăm khám, phòng mổ, phòng hậu phẫu đạt tiêu chuẩn quốc tế sẽ mang đến sự an toàn và hài lòng nhất cho khách hàng.
 • Ngoài dịch vụ hút mỡ mí mắt, tại Đông Á có trên 20 dịch vụ thẩm mỹ mắt đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
 • Với hệ thống 1 bệnh viện và 7 thẩm mỹ viện trải rộng trên toàn quốc, Đông Á sẽ đến gần với tất cả khách hàng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Nhờ thế việc tái khám có thể thực hiện tại bất kỳ địa chỉ nào nếu như khách hàng đang đi công tác đến tỉnh thành khác.

Hình ảnh khách hàng trước và sau hút mỡ mí mắt tại Đông Á:

Khách hàng hút mỡ mí mắt tại BV Đông Á

Khách hàng B.N.N trước và sau hút mỡ mí mắt tại Đông Á

Khách hàng hút mỡ mí mắt tại BV Đông Á 1

Khách hàng L.T.L sở hữu đôi mắt trẻ trung sau hút mỡ mí mắt

Như vậy, hút mỡ mí mắt là phương pháp thẩm mỹ ưu việt nhất hiện nay trong điều trị bọng mỡ mắt. Với những thông tin trên đây, hy vọng rằng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về dịch vụ và sớm giải quyết được tình trạng của bạn thân. Nếu như có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, xin hãy liên hệ đến số Hotline 1900.6499 ( miễn phí) hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ngay hôm nay!

Ngày đăng: 28/12/2019 | Lần cập nhật cuối: 11/06/2020
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

TIN LIÊN QUAN

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người