Có nên thuê giúp việc chăm người già qua trung tâm? Trung tâm nào uy tín, chất lượng?

Có nên thuê giúp việc chăm người già qua trung tâm là câu hỏi đắn đo của rất nhiều gia đình sống tại các đô thị lớn hiện nay. Để giải đáp cho vấn đề này, dưới đây sẽ là những chia sẻ hữu ích cho bạn tham khảo.

Tại sao nên thuê giúp việc chăm người già qua trung tâm thay vì các hình thức khác? 

Nhu cầu thuê giúp việc ngày càng tăng lên khiến cho việc tìm người làm phù hợp trở nên khó khăn hơn. Điều này khiến cho bạn phân vân có nên thuê giúp việc chăm người già qua trung tâm, tự tìm trên mạng hay thông qua người quen người giới thiệu? Thực tế cho thấy đa số gia đình hiện nay lựa chọn đến với các trung tâm bởi:

Nhanh chóng, tiện lợi và đơn giản

Ngày nay, có nhiều cách để bạn tìm giúp việc chăm người già như tìm qua người thân giới thiệu, tìm qua các hội nhóm, diễn đàn trên mạng,… Dù là bằng cách gì thì cũng sẽ tốn kha khá thời gian để tìm hiểu và kiểm tra thông tin. 

thuê giúp việc chăm người già qua trung tâm
Thuê giúp việc chăm người già qua trung tâm được xem là kênh hiệu quả và nhanh nhất

Theo đó, bạn sẽ tốn cả tuần liền hay đến hàng tháng để lọc hồ sơ người làm xem có phù hợp không, đăng bài tuyển người trên các trang mạng, diễn đàn xã hội. Đó là chưa tính đến bạn phải nhờ người này hay người kia giới thiệu người giúp việc. Chỉ nghe thôi đã thấy áp lực rồi.

Tuy nhiên kênh được xem là hiệu quả và nhanh nhất có lẽ là tìm giúp việc qua trung tâm. Chỉ cần một cuộc gọi điện thoại tới trung tâm giúp việc, ngay lập tức bạn có cả danh sách dài để lựa chọn. Không cần phải mất thời gian đi lại tới tận trung tâm, ngồi tại nhà bạn cũng dễ dàng tìm được người giúp việc chăm người già theo yêu cầu. 

Người giúp việc đã qua tuyển lựa kỹ càng

99% các trung tâm giúp việc ra đời trước khi gửi đến chủ nhà đều đảm bảo người làm phải có lai lịch cá nhân và sức khỏe tốt. Đây là 2 tiêu chí cơ bản quan trọng trong việc tuyển chọn người giúp việc chăm người già mà đa số các trung tâm đang áp dụng. 

giúp việc chăm người già qua trung tâm được tuyển chọn kỹ càng
Giúp việc chăm người già qua trung tâm được tuyển chọn kỹ càng về lai lịch và sức khoẻ, đảm bảo chất lượng chuyên môn

Ngoài ra, chất lượng người làm cũng được các trung tâm tập trung chú trọng. Mỗi người giúp việc chăm người già trước khi gửi đến gia chủ đều phải trải qua các khóa đào tạo chuẩn mực về kỹ năng, tác phong để thích nghi nhanh và có trách nhiệm với công việc được giao phó. Nhiêu đây lý do thuyết phục đủ để bạn hiểu có nên thuê giúp việc chăm người già qua trung tâm rồi đó.

Chịu trách nhiệm trước gia chủ và người làm

Đứng ra làm cây cầu kết nối giữa chủ nhà và người giúp việc chăm người già, các trung tâm luôn sẵn sàng lắng nghe góp ý và chịu trách nhiệm trong suốt quá trình bạn sử dụng gói dịch vụ. Trên hết là trung tâm giúp việc soạn hợp đồng ghi rõ quyền lợi, trách nhiệm và điều khoản chi tiết thoả thuận giữa các bên làm cơ sở pháp lý giúp bạn an tâm tuyệt đối. 

>> Xem thêm:

Tiết kiệm chi phí hạn chế tối đa rủi ro không đáng có

Có nên thuê giúp việc chăm người già qua trung tâm hay tự tìm người làm hợp lý hơn? Thay vì tìm người lạ chưa biết gốc gác, tính cách và kinh nghiệm làm việc thế nào thì việc thuê người làm từ trung tâm đảm bảo độ tin cậy và hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất cho bạn. Đồng thời, tiết kiệm chi phí và thời gian vì bạn sẽ không mất thêm khoản phí phát sinh nào ngoài gói dịch vụ giúp việc chăm người già đã đăng ký. 

Thuê giúp việc chăm người già qua trung tâm Giúp việc Hồng Doan có tốt không?

Đặc quyền của chủ nhà khi đến với Giúp việc Hồng Doan

Sơ hữu nhân viên giúp việc chăm người già của Hồng Doan có đầy đủ kỹ năng từ việc nấu ăn, dọn dẹp đến chăm sóc sức khỏe cho các cụ. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn người làm còn được trang bị kỹ năng mềm xử lý tình huống phát sinh, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng cư xử… làm hài lòng mọi đối tượng người già lẫn chủ nhà khó tính nhất. 

Thuê giúp việc chăm người già qua trung tâm Giúp việc Hồng Doan chủ nhà có đặc quyền
Thuê giúp việc chăm người già qua trung tâm Giúp việc Hồng Doan đem lại cho chủ nhà nhiều đặc quyền hấp dẫn

Gia chủ được xem hồ sơ thông tin và chọn người giúp việc phù hợp bằng cách trực tiếp qua trung tâm hoặc qua tư vấn online. Phí dịch vụ thấp nhất trên thị trường, gia chủ không phải mất thêm bất cứ chi phí phát sinh nào khác trong quá trình sử dụng dịch vụ giúp việc chăm người già.

Sau 3 ngày thử việc, bạn có quyền đổi người giúp việc nếu cảm thấy chưa hài lòng, hỗ trợ đổi 3 lần/tháng, đưa đón người làm đến tận nơi cho bạn. Đồng thời góp ý và phản hồi ý kiến về chất lượng dịch vụ và đội ngũ nhân viên để Hồng Doan hoàn thiện hơn trong tương lai. 

Quyền lợi của người lao động tại Giúp việc Hồng Doan

Nếu như chủ nhà lo lắng có nên thuê giúp việc chăm người già qua trung tâm thì bản thân người làm cũng quan tâm có nên ứng tuyển làm nhân viên giúp việc qua trung tâm hay không? Đến với Hồng Doan, quyền lợi của người giúp việc luôn được ưu tiên và đặt lên trên hết. 

Giúp việc Hồng Doan đảm bảo quyền lợi tối đa cho người lao động làm việc tại trung tâm
Hồng Doan đảm bảo quyền lợi tối đa cho giúp việc chăm người già qua trung tâm làm việc

Trước mắt, Giúp việc Hồng Doan sẽ sắp xếp cho bạn một công việc ổn định, lâu dài một cách nhanh nhất có thể. Nói không ngoa bạn còn tìm được việc ngay trong ngày đến nộp hồ sơ luôn đó. Sở hữu lượng khách đông đảo, nhân viên trung tâm sẽ tư vấn viên và lựa chọn địa điểm cũng như yêu cầu công việc thích hợp với khả năng của bạn.

Trong suốt quá trình làm giúp việc chăm người già, nếu thấy không thể tiếp tục, Hồng Doan hỗ trợ tìm chủ nhà và công việc mới cho bạn. Đến các trung tâm kém chất lượng, bạn bị thu phí, giữ lương hay giấy tờ cá nhân… thì tại Hồng Doan, trung tâm tuyệt đối không bao giờ lấy một đồng phí nào của người lao động, hỗ trợ đưa đón và ăn ở nếu bạn chưa tìm được nhà trọ. Đặc biệt, trung tâm làm hợp đồng và quy định tiền lương công khai, minh bạch để người làm có thể yên tâm làm việc.

Những thành tựu nổi bật của Giúp việc Hồng Doan qua 10 năm phát triển

Ra đời từ năm 2013 do Giám đốc Nguyễn Thị Hồng Doan sáng lập. Hơn 10 năm xây dựng và phát triển, trung tâm gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể. Cùng kiểm chứng để thấy giúp việc Hồng Doan xứng đáng với là địa chỉ vàng thuê giúp việc chăm người già cho bạn:

  • Nhận danh hiệu top 4 sản phẩm dịch vụ Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2022 
  • Top 10 công ty uy tín nhất tại Hà Nội do người tiêu dùng bình chọn
  • Đơn vị duy nhất vinh dự được các đài truyền hình làm phóng sự: Cafe sáng VTV3, QPVN, ANTV, VTC2, VTV2, VTV14…
  • Được vinh danh thương hiệu vàng, doanh nhân tiêu biểu thời đại Hồ Chí Minh
  • Phục vụ nhu cầu giúp việc cho hàng nghìn hộ gia đình tại Hà Nội, giúp đỡ và tạo công ăn việc làm để gia tăng thu nhập cho người lao động
Giúp việc Hồng Doan
Giúp việc Hồng Doan nhận danh hiệu top 4 sản phẩm dịch vụ Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2022 

Một vài lưu ý cần biết khi thuê giúp việc chăm người già qua trung tâm

Tìm đến trung tâm uy tín, chất lượng

Có nên thuê giúp việc chăm người già qua trung tâm không phụ thuộc vào sự chuyên nghiệp của trung tâm đó đến đâu. Một cơ sở cung cấp dịch vụ chăm người già với kinh nghiệm hoạt động lâu năm sẽ là tiêu chí đầu tiên để bạn cân nhắc. Chọn đúng trung tâm uy tín, chất lượng đồng nghĩa với việc bạn đã đặt trọn vẹn một chân sang cánh cửa thành công trong việc tìm người giúp việc chăm người già.

Tư vấn tận tâm, thỏa thuận rõ ràng bằng hợp đồng cụ thể 

Đặt chân vào trung tâm giúp việc nào đó, chắc chắn bạn sẽ cần hỏi rõ các thông tin cụ thể trong gói dịch vụ chăm người già như giá cả, lý lịch người làm, chính sách hỗ trợ đổi người, chi phí phát sinh… Trường hợp nhân viên tư vấn chung chung, không có cam kết chi tiết thì bạn nên đổi qua địa chỉ khác, ngược lại nhân viên tư vấn cụ thể, làm hợp đồng đầy đủ thì bạn yên tâm đăng ký nhé. Bên cạnh đó bạn được phép bổ sung yêu cầu hoặc sửa đổi điều khoản cho phù hợp để làm căn cứ pháp lý khi có vấn đề ngoài ý muốn xảy ra.

Tư vấn tận tâm, thỏa thuận rõ ràng bằng hợp đồng cụ thể
Tìm giúp việc chăm người già qua trung tâm tư vấn tận tâm, thỏa thuận rõ ràng bằng hợp đồng cụ thể

Chọn gói dịch vụ giúp việc chăm người già phù hợp

Tuỳ theo điều kiện mà bạn chọn gói dịch vụ lý tưởng nhất cho người thân của mình. Đối với gói chăm sóc 24/24, người làm sẽ ăn ở lại tại nhà bạn và luôn ở bên cạnh trực tiếp thực hiện chăm sóc từ A đến Z. Hình thức này sẽ đặc biệt phù hợp với gia đình bận rộn và có khả ăng kinh tế dư giả. Phí dịch vụ là 1.600.000 đồng, lương người giúp việc là 6.000.000 đến 8.000.000 đồng/tháng.

Ngoài ra, gói chăm sóc người già theo giờ cũng được khá nhiều gia đình lựa chọn. Người giúp việc sẽ đến làm việc vào các ngày trong tuần hoặc linh hoạt theo số tiếng đã thoả thuận đảm bảo sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Phí dịch vụ là dao động từ 100.000 đến 1.000.000 đồng. Lương người giúp việc là 40.000 đến 50.000 đồng/giờ cố định, 60.000 đến 70.000 đồng/giờ tạm thời.

Tới đây chắc hẳn bạn đã có lời giải thỏa đáng cho câu hỏi có nên thuê giúp việc chăm người già qua trung tâm phải không nào. Trước nhiều khó khăn và trở ngại, Giúp việc Hồng Doan sẽ là người đồng hành cùng bạn trên con đường tìm kiếm người làm ưng ý cho gia đình.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, đường Trung Yên 10A, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 259 6091 – 0914 576 633 – 0384 128 833
  • Email: giupviechongdoan@gmail.com
  • Website: trungtamnguoigiupviec.com, giupviechongdoan.com